Trách nhiệm của Thư ký hội đồng sát hạch lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Trách nhiệm của Thư ký hội đồng sát hạch lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe quân sự, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, Thư ký hội đồng sát hạch lái xe quân sự có trách nhiệm ra sao đối với công tác đào tạo lái xe quân sự? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Diễm Hằng (hang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, trách nhiệm của Thư ký hội đồng sát hạch lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 14 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   1. Thực hiện nghiêm quy định sát hạch; giúp Chủ tịch Hội đồng lập các biên bản, hồ sơ tài liệu có liên quan đến kỳ sát hạch.

   2. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội đồng về tính chính xác của các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến kỳ sát hạch.

   3. Kiểm tra, tiếp nhận, quản lý hồ sơ, tài liệu của kỳ sát hạch, gửi lưu trữ theo quy định.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Thư ký hội đồng sát hạch lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn