Trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước trong quản lý thanh tra ngành Lao động Thương binh Xã hội

Ngày hỏi:22/09/2017

Trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước trong quản lý thanh tra ngành Lao động Thương binh Xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Vy, hiện đang làm việc tại Bình Phước. Tôi đang cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội để phục vụ cho công việc của mình. Cho tôi hỏi: Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước có trách nhiệm gì trong quản lý thanh tra ngành Lao động Thương binh Xã hội? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.         

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 25 Thông tư 14/2015/TT-BLĐTBXH Quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước trong quản lý thanh tra ngành Lao động Thương binh Xã hội được quy định như sau:

  1. Tổ chức, thực hiện hoặc trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện các chế độ, chính sách và đảm bảo các điều kiện hoạt động cho thanh tra viên thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp.

  2. Phân công, giám sát, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của thanh tra viên.

  3. Đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm, nâng ngạch, chuyển ngạch, điều động, đào tạo, bồi dưỡng đối với thanh tra viên.

  4. Đánh giá thanh tra viên thuộc thẩm quyền quản lý theo quy định.

  5. Quản lý, kiểm tra việc sử dụng trang phục, cấp hiệu, biển hiệu, thẻ thanh tra viên.

  6. Thực hiện chế độ khen thưởng, kỷ luật thanh tra viên theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền khen thưởng, kỷ luật thanh tra viên theo quy định.

  7. Thống kê và báo cáo tình hình thanh tra viên thuộc phạm vi quản lý trực tiếp cho cơ quan quản lý thanh tra viên cấp trên.

  8. Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với thanh tra viên theo quy định của pháp luật.

  9. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước trong quản lý thanh tra ngành Lao động Thương binh Xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 14/2015/TT-BLĐTBXH.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn