Trách nhiệm của Tổ kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Trách nhiệm của Tổ kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe quân sự, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, Tổ kiểm tra, giám sát có trách nhiệm ra sao đối với công tác đào tạo lái xe quân sự? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Bích Thủy (thuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, trách nhiệm của Tổ kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 12 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể như sau:

   1. Kiểm tra việc thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch đào tạo lái xe; công tác đảm bảo cho đào tạo; chấp hành các quy định, chế độ trong đào tạo và xử lý các vi phạm của cơ sở đào tạo theo quy định.

   2. Giám sát Hội đồng sát hạch, thư ký, giám khảo thực hiện quy trình, nội dung sát hạch lái xe theo quy định. Giám sát các điều kiện để đảm bảo cho công tác tổ chức thực hiện sát hạch của Hội đồng sát hạch được công khai, khách quan, minh bạch trong quá trình sát hạch.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về trách nhiệm của Tổ kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn