Trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân

Ngày hỏi:17/10/2016

Trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Hoài Long. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân được quy định ra sao? Email của tôi là long***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân đã được quy định cụ thể tạiLuật tiếp công dân 2013.

    Theo đó, trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân được quy định như sau: Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Chủ tịch Ủy ban nhân dân, cơ quan công an, cơ quan thanh tra các cấp và các cơ quan khác của Nhà nước trong việc xử lý trường hợp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an trong việc tiếp công dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tiếp công dân 2013.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn