Trách nhiệm của Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/11/2017

Trách nhiệm của Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài quy định ra sao? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trung Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể như sau: Trách nhiệm của Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài quy định ra sao?  Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các Bạn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài được quy định Điều 11 Quyết định 4982/QĐ-BGDĐT năm 2013 về Quy chế quản lý chuyên gia giáo dục Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cụ thể như sau:

   1. Tổ chức bồi dưỡng, đánh giá ngoại ngữ, chuyên môn và các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho chuyên gia giáo dục trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

   2. Tại địa bàn có trên 10 chuyên gia giáo dục, Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài được phép cử người đại diện hoặc thành lập Ban quản lý chuyên gia để thực hiện việc quản lý chuyên gia trong thời gian làm việc ở nước ngoài.

   3. Phối hợp với các tổ chức sử dụng chuyên gia của nước ngoài giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến chuyên gia giáo dục; phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chuyên gia giáo dục.

   4. Trước ngày 20 tháng 12 hàng năm, gửi Cục Đào tạo với nước ngoài báo cáo về công tác tuyển chọn, quản lý chuyên gia giáo dục để tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   5. Thực hiện các quy định của Luật người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo quyền lợi liên quan đến lương, phụ cấp (nếu có), chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian công tác của chuyên gia giáo dục.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Kỹ thuật với nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 4982/QĐ-BGDĐT năm 2013 .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn