Trách nhiệm của UBTVQH trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:29/12/2018

Cho tôi hỏi theo Luật Tổ chức Quốc hội 2001 thì trách nhiệm của UBTVQH trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Thư - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân được quy định tại Điều 13 Luật Tổ chức Quốc hội 2001, theo đó:

   Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định bãi bỏ hoặc theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng dân tộc, Uỷ ban của Quốc hội hoặc đại biểu Quốc hội quyết định bãi bỏ các nghị quyết sai trái của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải tán Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong trường hợp Hội đồng nhân dân đó làm thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của nhân dân.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân theo Luật Tổ chức Quốc hội 2001. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn