Trách nhiệm của UBTVQH trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân giai đoạn 1992-2002

Ngày hỏi:29/12/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thùy, tôi hiện đang tìm hiểu về trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội qua các giai đoạn. Cụ thể cho tôi hỏi trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân giai đoạn 1992-2002 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân giai đoạn 1992-2002 được quy định tại Điều 12 Luật Tổ chức Quốc hội 1992, theo đó:

   Ủy ban thường vụ Quốc hội giám sát và hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân; tự mình hoặc theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Hội đồng dân tộc, Uỷ ban của Quốc hội hoặc đại biểu Quốc hội bãi bỏ các nghị quyết sai trái của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; giải tán Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong trường hợp Hội đồng nhân dân đó làm thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích của nhân dân.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong giám sát, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nhân dân giai đoạn 1992-2002. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn