Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hổ trợ được quy định thế nào?

Ngày hỏi:27/12/2016

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hổ trợ được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc sử dụng vũ khí vật liệu nổ vì tôi thấy tình hình hiện nay việc sử dụng vật liệu nổ rất phổ biến nhưng việc quản lý chưa được nghiêm ngặt. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hổ trợ được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thành Công (cong_vo***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hổ trợ được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 76/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ sửa đổi như sau:

   Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp:

   a) Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của mình thực hiện quản lý, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử phạt vi phạm hành chính về kinh doanh tiền chất thuốc nổ tại địa phương theo quy định của pháp luật;

   b) Sở Công Thương là cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện quản lý, kinh doanh tiền chất thuốc nổ tại địa phương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hổ trợ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 76/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn