Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả

Ngày hỏi:13/10/2016

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Hoài Thương. Em mới vào làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh Y. Em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm gì trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả đã được quy định cụ thể tại Điều 11 Nghị định 54/2015/NĐ-CP về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả của Chính phủ.

   Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả như sau:

   1. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và việc sử dụng ưu đãi trên địa bàn theo quy định tại Nghị định 54/2015/NĐ-CP.

   2. Hằng năm, đánh giá tình hình thực hiện Nghị định tại địa phương, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thực hiện ưu đãi đối với sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 54/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sử dụng nước
  Sử dụng nước hồ chứa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn