Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đê

Ngày hỏi:03/04/2019

Chào Ban biên tập, tôi có thắc mắc sau đây muốn hỏi mong nhận được sự tư vấn. Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đê được quy định như thế nào?

Minh Dương (***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đê
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đê được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 26/2009/TT-BNN về cơ cấu tổ chức, nguồn kinh phí và chế độ thù lao đối với lực lượng quản lý đê nhân dân do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   - Tổ chức lực lượng quản lý đê nhân dân thuộc địa bàn. Trực tiếp quản lý và chỉ đạo hoạt động của lực lượng quản lý đê nhân dân theo quy định của Thông tư này ;

   - Thanh toán kinh phí thù lao và thực hiện các chế độ, chính sách đối với nhân viên quản lý đê nhân dân theo các quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đê. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2009/TT-BNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn