Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện xét nghiệm HIV.

Ngày hỏi:06/09/2016

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định ra sao? Chào anh chi tư vấn Thư Ký Luật, Em là sinh viên Y năm 4 của Khoa y - ĐH Quốc gia TP HCM. Hiện em đang làm báo báo với đề tài nghiên cứu về cơ sở xet nghiệm HIV và các thủ tục pháp lý liên quan. Anh chị cho em hỏi, Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định như thế nào? Rất mong nhận được sự trả lời của các anh chị! Em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện xét nghiệm HIV bao gồm:

   - Chỉ đạo, quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến kinh doanh, thực hiện xét nghiệm HIV trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

   - Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm về xét nghiệm HIV.

   - Chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện việc cấp, điều chỉnh, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện và đình chỉ hoạt động khẳng định kết quả xét nghiệm HIV dương tính đối với các cơ sở xét nghiệm HIV khi được Bộ Y tế phân cấp.

   Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong việc thực hiện xét nghiệm HIV được quy định tại Điều 16 Nghị định 75/2016/NĐ-CP về điều kiện xét nghiệm HIV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn