Trách nhiệm của Văn phòng Bộ trong quản lý phôi VBCC

Ngày hỏi:01/11/2018

Hiện tôi muốn làm rõ trách nhiệm của Văn phòng Bộ trong quản lý phôi VBCC, nhờ các anh/chị Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

Để cho các anh/chị dễ hiểu nhằm giải đáp chính xác vấn đề thắc mắc của tôi, tôi xin phép chú thích thêm "VBCC là viết tắt của phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh".

Khánh Hưng - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Quyết định 5225/QĐ-BGDĐT năm 2015 Quy định về cung cấp phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quy định trách nhiệm của Văn phòng Bộ trong quản lý phôi VBCC như sau:

   1. Trình lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch in phôi VBCC trước ngày 31 tháng 12 hằng năm và tổ chức việc in phôi VBCC.

   2. Quản lý chặt chẽ số lượng phôi đã in, đảm bảo quá trình in bảo mật, an toàn.

   3. Bố trí cán bộ đủ năng lực, phẩm chất để đảm nhiệm việc quản lý, cung cấp phôi VBCC theo đúng quy trình và thời hạn quy định.

   4. Lập hồ sơ quản lý cung cấp phôi VBCC. Thực hiện các quy định về kiểm tra định kỳ và bảo quản phôi VBCC. Hằng tháng kiểm kê, đối chiếu số hiệu (seri) và phiếu cung cấp phôi VBCC.

   5. Ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc lập dữ liệu quản lý, cung cấp phôi VBCC.

   6. Hằng tháng gửi kết quả cung cấp phôi VBCC tới các đơn vị thuộc Bộ có liên quan.

   7. Thông báo đầy đủ tên đơn vị, số lượng, chủng loại phôi được phép cấp và cung cấp đầy đủ phôi VBCC cho Cơ quan Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh để Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp phôi VBCC cho các đơn vị nhận phôi VBCC tại Thành phố Hồ Chí Minh.

   Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan định kỳ hằng năm, hàng quý hoặc đột xuất báo cáo Lãnh đạo Bộ và Chủ tịch Hội đồng VBCC về việc in quản lý, cung cấp phôi VBCC; tình hình cung cấp phôi VBCC của Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn