Trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ trong việc bảo vệ thông tin cá nhân do cơ quan nhà nước nắm giữ trên môi trường mạng?

Ngày hỏi:13/05/2017

Trách nhiệm của trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ cơ quan Nhà nước trong việc bảo vệ thông tin cá nhân do cơ quan nhà nước nắm giữ trên môi trường mạng? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Luật, hiện cư trú tại Quận 8, TpHCM. Trong thời gian vừa qua, cơ quan quản lý Nhà nước đã áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết các công việc hành chính. Tuy nhiên, bản thân em thấy nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân khi cung cấp cho cơ quan Nhà nước rất cao. Xin Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ trách nhiệm thế nào trong việc bảo vệ thông tin cá nhân? Xin cảm ơn./ conglu*****@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ trong việc bảo vệ thông tin cá nhân do cơ quan nhà nước nắm giữ trên môi trường mạng được quy định tại Điều 49 Nghị định 64/2007/NĐ-CP cụ thể như sau:

    1. Chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan thống nhất các biểu mẫu điện tử chung cho giao dịch giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

    2. Chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan hướng dẫn việc cải tiến, chuẩn hóa và áp dụng các quy trình công việc chung, bảo đảm đồng bộ quy trình công việc giữa các cơ quan nhà nước.

    Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Trách nhiệm của Văn phòng Chính phủ trong việc bảo vệ thông tin cá nhân do cơ quan nhà nước nắm giữ trên môi trường mạng Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 64/2007/NĐ-CP

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn