Trách nhiệm của Vụ Tài chính - Kế toán đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước

Ngày hỏi:11/11/2016

Trách nhiệm của Vụ Tài chính - Kế toán đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc liên quan đến việc kinh doanh mua, bán vàng miếng mong được Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Trách nhiệm của Vụ Tài chính - Kế toán đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cám ơn! Kim Ngân (ngan****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Vụ Tài chính - Kế toán đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước được quy định tại Điều 24 Thông tư 06/2013/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam như sau:

    - Hướng dẫn việc hạch toán các nghiệp vụ mua, bán vàng trên thị trường trong nước và quốc tế của Ngân hàng Nhà nước, bao gồm cả việc hạch toán thu nhập và chi phí phát sinh liên quan.

    - Phối hợp với Cục Phát hành và Kho quỹ thực hiện việc xuất nhập điều chuyển vàng tại các kho của Ngân hàng Nhà nước.

    Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Vụ Tài chính - Kế toán đối với hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-NHNN. 

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Mua bán vàng miếng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn