Trách nhiệm của xã đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức và chỉ huy phân đội

Ngày hỏi:04/04/2019

Tôi có tìm hiểu về quy chế hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, nhưng có vấn đề chưa rõ lắm: Trách nhiệm của xã đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức và chỉ huy phân đội được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 7 Quyết định 56/2005/QĐ-BQP về quy chế hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có quy định trách nhiệm của xã đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức và chỉ huy phân đội như sau:

   1. Xã đội và ban chỉ huy quân sự cơ quan tổ chức và chỉ huy phân đội phải thường xuyên quản lý nắm chắc số lượng, chất lượng, tổ chức, biên chế, trang bị, nhiệm vụ, kế hoạch và tình hình hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ thuộc quyền.

   2. Tổ chức, chỉ huy quản lý lực lượng dân quân tự vệ thuộc quyền thực hiện và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

   3. Chủ trì hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan đến nhiệm vụ hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ thuộc quyền.

   4. Chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền cùng cấp và cơ quan quân sự cấp trên những yêu cầu cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng thuộc quyền.

   5. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra lực lượng thuộc quyền chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Quốc phòng và của địa phương, đơn vị.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn