Trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:02/11/2016

Trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nga, đang sinh sống ở Bình Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Mai_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 1 Điều 74 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Thường trực Hội đồng nhân dân có trách nhiệm giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và chuẩn bị báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trình Hội đồng nhân dân cùng cấp.

   Trên đây là quy định về trách nhiệm giải quyết kiến nghị cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn