Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao?

Ngày hỏi:25/06/2018

Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Phước, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành Điều lệ đảng nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định tại Điểm e Tiểu mục 8.3 Mục 8 Quy định 14-QĐ/TW năm 2001 về thi hành Điều lệ Đảng do Bộ Chính trị ban hành, có quy định như sau:

   Việc giới thiệu sinh hoạt đảng cho tổ chức đảng và đảng viên là trách nhiệm của các cấp uỷ đảng.

   - Các tỉnh uỷ, thành uỷ và tương đương, Ban cán sự đảng Ngoài nước được uỷ nhiệm cho Ban Tổ chức của cấp mình; các cấp uỷ cấp trên của tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng uỷ Quân sự Trung ương được uỷ nhiệm cho cơ quan chính trị cùng cấp; Đảng uỷ Công an Trung ương uỷ nhiệm cho Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

   - Ban Tổ chức Trung ương giúp Trung ương hướng dẫn, kiểm tra việc giới thiệu sinh hoạt đảng trong toàn Đảng và giới thiệu đảng viên và tổ chức đảng chuyển sinh hoạt đảng trong những trường hợp đặc biệt.

   Trên đây là nội dung của Ban biên tập về trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quy định 14-QĐ/TW năm 2001.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn