Trách nhiệm Phó Chủ tịch - Thứ trưởng Bộ Công an đối với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Ngày hỏi:22/09/2017

Trách nhiệm Phó Chủ tịch - Thứ trưởng Bộ Công an đối với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trách nhiệm Phó Chủ tịch - Thứ trưởng Bộ Công an đối với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm Phó Chủ tịch - Thứ trưởng Bộ Công an đối với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định tại Điều 8 Quy chế hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017, theo đó:

  Giúp Chủ tịch Ủy ban lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo sự phân công của Chủ tịch và trực tiếp chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể sau:

  1. Các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông của ngành Công an và trong hoạt động phối hợp liên ngành giữa các lực lượng của ngành Công an và các ngành khác.

  2. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của các Bộ, ngành thành viên của Ủy ban và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  3. Công tác tuyên truyền, phòng chống, xử lý vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông; vi phạm về tải trọng phương tiện trên đường bộ, đường thủy nội địa; vi phạm về sử dụng phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa hết niên hạn sử dụng để tham gia giao thông.

  4. Công tác thống kê, phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, chế độ báo cáo, phối hợp cung cấp thông tin, số liệu về tình hình trật tự, an toàn giao thông của các Bộ, ngành, địa phương; xây dựng cơ sở dữ liệu an toàn giao thông.

  5. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Ủy ban phân công.

  Trên đây là tư vấn về trách nhiệm Phó Chủ tịch - Thứ trưởng Bộ Công an đối với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn