Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:20/10/2016

Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là cán bộ về hưu, nên cũng có nhiều thời gian nghiên cứu pháp luật. Có một lĩnh vực thôi thấy khá lạ, chưa được rõ lắm mong anh chị giải đáp giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chịm tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 4 Nghị định 117/2008/NĐ-CP thì trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự được quy định như sau:

   a) Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự;

   b) Bộ Quốc phòng chủ trì giúp Chính phủ thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự thuộc lĩnh vực được phân công trên phạm vi cả nước;

   c) Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự thuộc lĩnh vực được phân công trên phạm vi cả nước;

   d) Ủy ban nhân dân các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự tại địa phương.

   Trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng thủ dân sự được quy định tại Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn