Trách nhiệm, quyền của tổ chức, cá nhân có liên quan đến tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm

Ngày hỏi:12/12/2017

Trách nhiệm, quyền của tổ chức, cá nhân có liên quan đến tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi là Phương Linh, hiện đang làm việc tại Quận 8, Tp.HCM. Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Trách nhiệm, quyền của tổ chức, cá nhân có liên quan đến tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Quy định về về phát hiện, xác định dấu hiệu vi phạm, quyết định kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm (Ban hành kèm theo Quy định số 1319-QĐ/UBKTTW năm 2013) thì nội dung này được quy định như sau:

   1- Về trách nhiệm

   a) Thực hiện các đề nghị hoặc yêu cầu của chủ thể kiểm tra có liên quan đến tổ chức hoặc cá nhân mình.

   b) Cung cấp thông tin, tài liệu, hiện vật liên quan đến nội dung kiểm tra đầy đủ, khách quan, trung thực và chịu trách nhiệm về những thông tin, tài liệu, hiện vật đó.

   c) Không tiết lộ, cung cấp thông tin, tài liệu, hiện vật liên quan đến việc kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới hoặc đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm cho các tổ chức, cá nhân không có trách nhiệm biết.

   2- Về quyền

   a) Được chủ thể kiểm tra thông báo trước thời gian, nội dung, kế hoạch, lịch làm việc.

   b) Trao đổi với chủ thể kiểm tra về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các yêu cầu hoặc đề nghị của chủ thể kiểm tra.

   c) Từ chối trả lời hoặc cung cấp thông tin, tài liệu, hiện vật về nhũng nội dung không thuộc phạm vi chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm, quyền của tổ chức, cá nhân có liên quan đến tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định số 1319-QĐ/UBKTTW năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn