Trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân

Ngày hỏi:17/10/2016

Trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Huỳnh Như, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân được quy định ra sao? Em xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là nhu***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân đã được quy định cụ thể tại Luật tiếp công dân 2013.

  Theo đó, trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân được quy định như sau:

  1. Khi nhận được nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh do bộ phận tiếp công dân của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình chuyển đến, người có thẩm quyền của cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm xem xét, xử lý hoặc phân công bộ phận chuyên môn xem xét, xử lý và thông báo kết quả xử lý cho người tiếp công dân để thông báo lại cho người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định tại khoản 1 Điều 28 của Luật này.

  2. Cơ quan, tổ chức, đơn vị nhận được khiếu nại, tố cáo do cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Ban tiếp công dân chuyển đến có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật và thông báo kết quả cho cơ quan, người đã chuyển đơn biết trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày vụ việc được giải quyết; trường hợp vụ việc đã được giải quyết trước đó thì thông báo ngay cho cơ quan, người đã chuyển đơn biết.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm thông báo cho Ban tiếp công dân, người tiếp công dân về việc giải quyết ý kiến công dân. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tiếp công dân 2013.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn