Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước

Ngày hỏi:31/08/2017

Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nguyễn Hùng, mới tiếp nhận công tác tại Ngân hàng nhà nước. Trong quá trình làm việc, một số vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong các bạn giải đáp giùm. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện nay quy định cụ thể ra sao về trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước? Tôi có thể tham khảo thêm thông tin này tại văn bản nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chúc các bạn sức khỏe và thành công! (hung_n***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước được quy định tại Điều 6 Quy chế làm việc của Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014 như sau:

   - Chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng đơn vị về lĩnh vực chuyên môn được phân công theo dõi và các công việc khác được giao.

   - Chịu trách nhiệm cá nhân trước Thủ trưởng đơn vị, Thống đốc và trước pháp luật về ý kiến đề xuất, tiến độ, chất lượng, hiệu quả của công việc được giao; về hình thức, thể thức, trình tự và thủ tục ban hành văn bản và quy trình giải quyết công việc được phân công theo dõi.

   - Chấp hành các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức và các quy định của Ngân hàng Nhà nước và của đơn vị.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2805/QĐ-NHNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT