Trên 60 tuổi có được kết nạp Đảng không?

Ngày hỏi:23/06/2018

Xin chào, tôi là Thanh Tùng. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì người trên 60 tuổi có được xét kết nạp vào đảng hay không? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 40 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng thì việc xét kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi được quy định cụ thể như sau:

   Chỉ xem xét kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi khi đủ các điều kiện: có sức khỏe và uy tín; đang công tác, cư trú ở cơ sở chưa có tổ chức đảng, chưa có đảng viên hoặc do yêu cầu đặc biệt; được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý bằng văn bản trước khi cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định kết nạp.

   Căn cứ quy định đã trích dẫn trên đây thì người trên 60 tuổi vẫn được xem xét kết nạp vào Đảng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xét kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn