Trình tư chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:19/11/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau đây: Trình tư chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân được thực hiện như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tư chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân được thực hiện như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Khoản 3 Điều 60 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015 thì trình tư chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân được thực hiện như sau:

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân nêu chất vấn, có thể cung cấp thông tin minh họa bằng hình ảnh, video, vật chứng cụ thể;

   - Người bị chất vấn phải trả lời trực tiếp, đầy đủ vào vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân đã chất vấn, không được ủy quyền cho người khác trả lời thay; xác định rõ trách nhiệm, biện pháp và thời hạn khắc phục hạn chế, bất cập (nếu có);

   - Trường hợp đại biểu Hội đồng nhân dân không đồng ý với nội dung trả lời chất vấn thì có quyền chất vấn lại để người bị chất vấn trả lời;

   - Những người khác có thể được mời tham dự phiên họp và trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân về vấn đề thuộc trách nhiệm của mình.

   Thời gian nêu chất vấn, thời gian trả lời chất vấn được thực hiện theo quy định tại Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân.

   Trên đây là nội dung trả lời về trình tư chất vấn tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn