Trình tự giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:02/11/2016

Trình tự giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đăng, đang sinh sống ở Hà Nội, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trình tự giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Đăng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 3 Điều 74 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó, Thường trực Hội đồng nhân dân xem xét báo cáo việc giải quyết kiến nghị của cử tri theo trình tự sau đây:

   - Đại diện Ủy ban nhân dân trình bày báo cáo;

   - Cơ quan thẩm tra trình bày báo cáo thẩm tra;

   - Đại diện cơ quan, tổ chức, cá nhân được mời tham dự phiên họp phát biểu ý kiến;

   - Thường trực Hội đồng nhân dân thảo luận;

   - Chủ tọa phiên họp kết luận.

   Trên đây là quy định về trình tự giải quyết kiến nghị của cử tri của Thường trực Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn