Trình tự phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng VKSNDTC về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của ĐBQH

Ngày hỏi:08/10/2018

Em là sinh viên ngành kiểm sát. Trong quá trình học tập, em có thắc mắc mong anh chị có thể giải đáp giúp em. Anh chị cho em hỏi là trình tự phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng VKSNDTC về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của ĐBQH được quy định như thế nào? Em có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong anh chị giải đáp giúp em. Em cảm ơn anh chị!

Hồng Thanh (thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội được quy định tại Điều 42 Nội quy kỳ họp quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết 102/2015/QH13 như sau:

   1. Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình Quốc hội phê chuẩn đề nghị về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội.

   2. Ủy ban tư pháp của Quốc hội trình Quốc hội báo cáo thẩm tra.

   3. Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội.

   Trên đây là nội dung quy định về trình tự phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc bắt, giam, giữ, khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc của đại biểu Quốc hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 102/2015/QH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn