Trình tự quản lý văn bản đến trong quân đội đuợc thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:26/04/2018

Trình tự quản lý văn bản đến trong quân đội đuợc thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nhất Long, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong quân đội, trình tự quản lý văn bản đến được quy định cụ thể như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong quân đội, trình tự quản lý văn bản đến được thực hiện theo quy định tại Điều 16 Thông tư 91/2012/TT-BQP Ban hành quy chế về công tác văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Tiếp nhận văn bản đến.

   - Đăng ký văn bản đến.

   - Trình, chuyển giao văn bản đến.

   - Giải quyết văn bản đến.

   - Theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc giải quyết văn bản đến.

   - Thời hạn giải quyết văn bản đến.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trình tự quản lý văn bản đến trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn