Trình tự, thủ tục chung và hồ sơ, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong kiểm toán Nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi tên Anh Tuấn sinh sống và làm việc tại Bình Định. Tôi làm việc trong lĩnh vực kế toán, trong quá trình tìm hiểu về một số thủ tục về giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán Nhà nước thì tôi có thắc mắc như thế này cần được hỗ trợ, cụ thể: Trình tự, thủ tục chung và hồ sơ, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong kiểm toán Nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016 Quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Kiểm toán nhà nước, trình tự, thủ tục chung và hồ sơ, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quy định như sau:

   1. Trình tự, thủ tục tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo của KTNN thực hiện theo quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo hiện hành và các quy định cụ thể của Quy trình này.

   2. Trường hợp thành lập Đoàn thanh tra để giải quyết khiếu nại, tố cáo thì thực hiện theo Quy trình thanh tra của KTNN. Việc thông báo thụ lý tố cáo, thông báo kết quả giải quyết tố cáo thực hiện theo quy định tại Quy trình này.

   3. Hồ sơ, mẫu biểu giải quyết khiếu nại, tố cáo của KTNN được ban hành kèm theo Quy trình này. Việc lập, quản lý hồ sơ giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện hiện theo quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trình tự, thủ tục chung và hồ sơ, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 161/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn