Trình tự thủ tục của kiểm soát viên chất lượng tiến hành kiểm tra hàng hoá độc lập

Ngày hỏi:08/08/2017

Trình tự thủ tục của kiểm soát viên chất lượng tiến hành kiểm tra hàng hoá độc lập được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức đang làm một trong một cơ quan nhà nước tại Ninh Thuận, vì yêu cầu công việc nên tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Trình tự thủ tục của kiểm soát viên chất lượng tiến hành kiểm tra hàng hoá độc lập được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong rằng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Thanh Long (thanhlong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thủ tục của kiểm soát viên chất lượng tiến hành kiểm tra hàng hoá độc lập được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 26/2012/TT-BKHCN quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   a) Xuất trình thẻ kiểm soát viên chất lượng trước khi kiểm tra;

   b) Tiến hành kiểm tra theo nội dung quy định tại Điều 7 Thông tư này;

   c) Lập biên bản kiểm tra (theo Mẫu 3b. BBKT - KSVCL - phần Phụ lục kèm theo Thông tư này). Biên bản kiểm tra phải có chữ ký của đại diện cơ sở được kiểm tra, kiểm soát viên chất lượng. Trường hợp đại diện cơ sở được kiểm tra không ký biên bản thì kiểm soát viên chất lượng ghi rõ trong biên bản “đại diện cơ sở không ký biên bản”; biên bản có chữ ký của kiểm soát viên chất lượng và người chứng kiến vẫn có giá trị pháp lý;

   d) Xử lý kết quả kiểm tra theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về trình tự thủ tục của kiểm soát viên chất lượng tiến hành kiểm tra hàng hoá độc lập theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2012/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn