Trình tự thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu theo Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994

Theo dõi sự thay đổi của Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu
Ngày hỏi:01/06/2018

Trình tự thủ tục đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu theo Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trình tự thủ tục đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu theo Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu được quy định tại Khoản 4 Điều 1 Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994, theo đó:

   Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh có trách nhiệm tổ chức chuẩn bị cho công dân phục vụ tại ngũ và gọi công dân nhập ngũ.

   Tháng một hàng năm, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn, hiệu trưởng các trường dạy nghề, các trường trung học, thủ trưởng các cơ quan, người phụ trách các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội và các đơn vị cơ sở khác phải báo cáo danh sách công dân nam giới đủ 17 tuổi trong năm đó cho Ban chỉ huy quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo quy định của Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

   Trên đây là tư vấn về trình tự thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu theo Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 1994. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn