Trình tự, thủ tục giao nhận phôi VBCC qua đường bưu điện

Ngày hỏi:01/11/2018

Để cho các anh/chị dễ hiểu nhằm giải đáp chính xác vấn đề thắc mắc của tôi, tôi xin phép chú thích thêm "VBCC là viết tắt của phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh". Theo đó, các anh/chị vui lòng hỗ trợ giúp tôi trình tự, thủ tục giao nhận phôi VBCC qua đường bưu điện. Kính mong sớm nhận được phản hồi.

Khánh An - Tp. HCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 11 Quyết định 5225/QĐ-BGDĐT năm 2015 Quy định về cung cấp phôi bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, phôi chứng chỉ giáo dục thường xuyên và phôi chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quy định trình tự, thủ tục giao nhận phôi VBCC qua đường bưu điện như sau:

   Sau khi nhận được thông báo số lượng phôi VBCC được cung cấp, đơn vị nhận phôi VBCC thanh toán chi phí mua phôi VBCC bằng hình thức chuyển khoản (thực hiện theo hướng dẫn tại Điểm b, Khoản 2, Điều 10). Sau khi chuyển tiền, đơn vị nhận phôi VBCC fax chứng từ thanh toán chuyển khoản về số máy fax của Văn phòng Bộ (04.38694085). Trên cơ sở chứng từ đã thanh toán, Văn phòng Bộ thực hiện chuyển phôi VBCC qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh có báo phát đến địa chỉ và người nhận đã đăng ký trong hồ sơ.

   Trong bưu kiện (bao bì) gửi phôi VBCC có: phôi VBCC, hóa đơn tài chính và Biên bản giao nhận. Khi nhận bưu kiện do bưu điện chuyển đến, đơn vị nhận phôi VBCC kiểm tra sự nguyên vẹn của niêm phong bưu kiện như sau:

   1. Nếu niêm phong của bưu kiện còn nguyên vẹn, đơn vị nhận phôi VBCC ký xác nhận phiếu gửi với bưu điện. Khi mở niêm phong bưu kiện, đơn vị nhận phôi VBCC lập biên bản và có sự chứng kiến của ít nhất 03 cán bộ trong đơn vị (trong đó có đại diện lãnh đạo đơn vị). Biên bản thống kê những giấy tờ có trong bưu kiện; ghi rõ số lượng và số hiệu phôi VBCC.

   2. Nếu niêm phong của bưu kiện không còn nguyên vẹn, đơn vị nhận phôi VBCC có thể từ chối nhận bưu kiện. Nếu nhận bưu kiện, đơn vị nhận phôi VBCC lập biên bản mở niêm phong bưu kiện dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo đơn vị nhận phôi VBCC, người nhận bưu kiện và nhân viên bưu điện chuyển bưu kiện đến. Biên bản thống kê những giấy tờ có trong bưu kiện; ghi rõ số lượng và số hiệu phôi VBCC. Biên bản có đầy đủ chữ ký xác nhận của những người chứng kiến và gửi về Văn phòng Bộ.

   Sau khi mở niêm phong bưu kiện, đơn vị nhận phôi VBCC nhận hóa đơn tài chính (liên 2); ký Biên bản giao nhận (04 bản), đơn vị nhận phôi VBCC giữ lưu 01 bản, 03 bản còn lại chuyển bưu điện gửi về Văn phòng Bộ theo địa chỉ đã ghi sẵn trên phong bì. Nếu niêm phong của bưu kiện không còn nguyên vẹn hoặc có sự nhầm lẫn, sai sót (thiếu số lượng, phôi bị hỏng hoặc nhầm loại phôi VBCC...), đơn vị nhận phôi VBCC ghi rõ trong biên bản và gửi biên bản về Văn phòng Bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn