Trình tự xem xét báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân

Ngày hỏi:02/11/2016

Trình tự xem xét báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghi, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trình tự xem xét báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nghi_094**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trình tự xem xét báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 1 Điều 71 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát, Thường trực Hội đồng nhân dân có trách nhiệm xem xét báo cáo theo trình tự sau đây:

   - Trưởng Đoàn giám sát trình bày báo cáo;

   - Đại diện cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu sự giám sát được mời tham dự phiên họp phát biểu ý kiến;

   - Thường trực Hội đồng nhân dân thảo luận.

   Trong quá trình thảo luận, đại diện Đoàn giám sát có thể trình bày bổ sung những vấn đề có liên quan;

   d) Chủ tọa cuộc họp kết luận.

   Trên đây là quy định về trình tự xem xét báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn