Trợ cấp thôi việc đối với kế toán trưởng trong doanh nghiệp nhà nước

Ngày hỏi:12/04/2008
Chồng tôi làm kế toán trong công ty nhà nước từ năm 1985, đến năm 1997 chồng tơi được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của công ty. Năm 2005 công ty chuyển đổi thành công ty cổ phần, chồng tôi vẫn làm kế toán trưởng đồng thời làm thành viên Hội đồng quản trị. Năm 2006 chồng tôi bệnh nặng nên qua đời. Xin hỏi luật sư công ty có phải trả trợ cấp thôi việc cho chồng tôi hay không?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Thanh Đạm tư vấn như sau:

  • Khoản 5, điều 36 Bộ luật Lao động quy định :Hợp đồng lao động chấm dứt trong các trường hợp sau: Người lao động chết, mất tích theo tuyên bố của Toà án”. Trường hợp chồng chị bị bệnh và chết năm 2006 theo quy định là một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động. Vì vậy chị là đồng thừa kế của chồng và chị có quyền yêu cầu Công ty ra Quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đồng thời yêu cầu giải quýêt chế độ trợ cấp thôi việc và những quyền lợi khác (nếu có) đối với chồng chị. Căn cứ vào thời gian làm việc thì số tiền được trợ cấp thôi việc là cứ mỗi năm làm việc được nhận ½ tháng lương cộng các khoản phụ cấp nếu có.

   Trân trọng!

   Ls. Nguyễn Thanh Đạm


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn