Trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng thì trách nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật của cơ quan chính trị các cấp là gì?

Ngày hỏi:20/10/2016

Trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng thì trách nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật của cơ quan chính trị các cấp là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không biết giải quyết như thế nào, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Bộ Quốc phòng thì trách nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật của cơ quan chính trị các cấp là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 4 Điều 23 Thông tư 42/2016/TT-BQP trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thì trách nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật của cơ quan chính trị các cấp được quy định như sau:

   a) Trực tiếp tổ chức thực hiện xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật tại cơ quan, đơn vị cấp mình; hướng dẫn xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật đối với cơ quan, đơn vị thuộc quyền;

   b) Thực hiện chế độ kiểm kê định kỳ, sơ kết, tổng kết đánh giá hoạt động của tủ sách pháp luật báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị và Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp mình; xét, lập danh sách đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật.

   Trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thì trách nhiệm xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật của cơ quan chính trị các cấp được quy định tại Thông tư 42/2016/TT-BQP quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Bộ Quốc phòng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn