Trung đội trưởng dân quân tự vệ có được hưởng phụ cấp đặc thù không?

Ngày hỏi:12/05/2020

Tôi trong lực lượng dân quân tự vệ, mới được bổ nhiệm chức trung đội trưởng dân quân cơ động, như vậy theo quy định thì phụ cấp đặc thù của tôi sẽ nhận được là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trung đội trưởng dân quân tự vệ có được hưởng phụ cấp đặc thù không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 19 Nghị định 03/2016/NĐ-CP quy định về chế độ phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự như sau:

   “1. Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã, Trung đội trưởng dân quân cơ động được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự.

   2. Mức phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự bằng 50% tổng phụ cấp hiện hưởng gồm: Phụ cấp hằng tháng, phụ cấp trách nhiệm quản lý, chỉ huy đơn vị, phụ cấp thâm niên.

   3. Thời gian được hưởng phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự tính từ ngày có quyết định bổ nhiệm và thực hiện cho đến khi có quyết định thôi giữ chức vụ đó; trường hợp giữ chức vụ từ 15 ngày trở lên trong tháng thì được hưởng phụ cấp cả tháng, giữ chức vụ dưới 15 ngày trong tháng thì được hưởng 50% phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự của tháng đó.”

   Như vậy, bạn giữ chức trung đội trưởng dân quân cơ động thì được hưởng phụ cấp đặc thù bằng 50% tổng phụ cấp hiện hưởng gồm: Phụ cấp hằng tháng, phụ cấp trách nhiệm quản lý, chỉ huy đơn vị, phụ cấp thâm niên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn