Trung tâm giao dịch công nghệ là gì?

Ngày hỏi:12/10/2017

Trung tâm giao dịch công nghệ là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về thị trường khoa học và công nghệ. Tôi có nghe nói về tổ chức trung gian trong thị trường khoa học và công nghệ. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trung tâm giao dịch công nghệ là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 13/06/2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư 16/2014/TT-BKHCN về điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ.

   Theo đó, định nghĩa trung tâm giao dịch công nghệ được quy định tại Khoản 5 Điều 2 Thông tư 16/2014/TT-BKHCN về điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó:

   Trung tâm giao dịch công nghệ là loại hình tổ chức trung gian có khả năng thực hiện một số dịch vụ hỗ trợ các bên có nhu cầu giao dịch công nghệ, tài sản trí tuệ trong phạm vi địa phương hoặc lĩnh vực nhất định.

   Trên đây là tư vấn về trung tâm giao dịch công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2014/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn