Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia có chức năng là gì?

Ngày hỏi:31/10/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia có chức năng là gì? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo ĐIều 1 Quyết định 97/QĐ-BTP năm 2011 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành quy định về chức năng của Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia như sau:

   - Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia (sau đây gọi là Trung tâm) là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Tư pháp, có chức năng xây dựng, quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp trong phạm vi cả nước.

   - Trung tâm có tư cách pháp nhân, có trụ sở tại thành phố Hà Nội, có con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

   - Tên giao dịch tiếng Anh là: National Centre for Criminal Record (Viết tắt là: NCCR).

   Trên đây là nội dung trả lời về chức năng của Trung tâm lý lịch tư pháp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 97/QĐ-BTP năm 2011.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn