Trước năm 1975, những trường hợp nào được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Theo dõi sự thay đổi của Điều kiện hoãn nghĩa vụ quân sự
Ngày hỏi:09/05/2018

Trước năm 1975, những trường hợp nào được tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nguyễn Văn Bảy, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Định. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu các quy định pháp luật cũ về việc tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước năm 1975, điều kiện tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0902***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 26 và Điều 27 Luật nghĩa vụ quân sự 1960 thì những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trước năm 1975 bao gồm:

   Điều 26

   Những người trong lứa tuổi tuyển binh đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, nếu bị đau yếu không thể đến trạm tuyển binh được và được Uỷ ban hành chính xã, thị xã, thị trấn, khu phố chứng nhận, thì có thể được hoãn đến kỳ tuyển binh năm sau.

   Điều 27

   Những người trong lứa tuổi tuyển binh đã đăng ký nghĩa vụ quân sự, nếu là người lao động duy nhất của gia đình, hoặc là con một, thì có thể được Uỷ ban hành chính huyện, thị xã, châu thuộc khu tự trị, quận và khu phố ở các thành phố trực thuộc Trung ương xét và cho miễn phục vụ tại ngũ.

   Những trường hợp khác cần miễn hoặc hoãn gọi ra phục vụ tại ngũ sẽ do Chính phủ quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trước năm 1975. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật nghĩa vụ quân sự 1960.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn