Trường học thuộc xã bãi ngang, cán bộ, giáo viên có được hưởng phụ cấp thu hút?

Ngày hỏi:08/04/2016
Tôi đang công tác tại Trường THPT Mỹ Thọ (Bình Định), trường được thành lập đi vào hoạt động từ tháng 8/2013. Trường nằm trên địa bàn xã bãi ngang ven biển thuộc diện đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 1049/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2013 – 2015. Tiếp đến ngày 11/3/2016 Chính phủ ban hành Quyết định số: 12/2016/QĐ-TTg về việc tiếp tục kéo dài thời gian đối với các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020. Căn cứ theo Quyết định trên thì trường THPT Mỹ Thọ được hưởng các chế độ thu hút và ưu đãi từ thời điểm nào? – Vũ Phạm Tiến (congdoantruongthptmytho@gmail.com).

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • Theo thư bạn viết thì cán bộ, giáo viên của Trường THPT Mỹ Thọ sẽ thuộc đối tượng hưởng các chế độ chính sách ưu đãi, các loại phụ cấp kể từ khi nơi các bạn đang công tác được Nhà nước công nhận nằm trên xã bãi ngang ven biển thuộc diện đặc biệt khó khăn.

   Các chế độ phụ cấp, trợ cấp được áp dụng theo quy định tại Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT “Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn” và Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ “Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

   Như vậy, cán bộ, giáo viên, nhân viên nên nghiên cứu kỹ hai văn bản quy phạm pháp luật nêu trên để xác định mình thuộc đối tượng được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp nào theo quy định hiện hành..

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn