Trường hợp đóng lại số máy, số khung xe quân đội làm kinh tế và xe quân đội đăng ký, cấp biển số xe dân sự

Ngày hỏi:21/02/2018

Quy định về trường hợp đóng lại số máy, số khung xe quân đội làm kinh tế và xe quân đội đăng ký, cấp biển số xe dân sự? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Phong, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trường hợp đóng lại số máy, số khung xe quân đội làm kinh tế và xe quân đội đăng ký, cấp biển số xe dân sự được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (phong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp đóng lại số máy, số khung xe quân đội làm kinh tế và xe quân đội đăng ký, cấp biển số xe dân sự được quy định tại Mục D Phần II Thông tư liên tịch 16/2004/TTLT-BCA-BQP hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ về tổ chức đăng ký, cấp biển số cho xe ô tô làm nhiệm vụ kinh tế của các doanh nghiệp quốc phòng, xe quân đội có nhu cầu cấp biển số xe dân sự và việc kiểm tra, xử lý xe quân đội vi phạm hành chính về giao thông đường bộ do Bộ Công an - Bộ Quốc phòng cùng ban hành như sau:

   1. Xe nhập khẩu trong hồ sơ nhập khẩu của Hải quan ghi không có hoặc chưa tìm thấy số máy, số khung thì cho đóng số theo biển số đăng ký.

   Trường hợp số máy, số khung của xe đóng trên tấm Vin hoặc Etekét, số ghi bằng sơn, số bị mờ thì được đóng lại theo số được cơ quan Hải quan xác nhận trong hồ sơ nhập khẩu của xe.

   2. Xe sản xuất, lắp ráp trong nước :

   - Xe có số máy, số khung đóng châm kim (lade) hoặc số đóng bị mờ, không rõ số thì được đóng lại số theo số ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

   - Xe có số máy, số khung bị đóng chồng số thì phải trưng cầu giám định tại cơ quan Khoa học hình sự Công an nhân dân. Nếu cơ quan giám định kết luận xe bị đục lại số máy hoặc số khung thì không tiếp nhận đăng ký. Trường hợp giám định kết luận số máy, số khung là nguyên thủy thì được đóng lại theo số ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

   3. Trường hợp xe đã đăng ký nếu thay thế khung, máy hoặc thân máy (Blok) mới chưa có số thì đóng số khung, số máy theo biển số xe đăng ký.

   Trên đây là nội dung quy định về trường hợp đóng lại số máy, số khung xe quân đội làm kinh tế và xe quân đội đăng ký, cấp biển số xe dân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 16/2004/TTLT-BCA-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn