Trường hợp nào cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ?

Ngày hỏi:03/03/2018

Trường hợp nào cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp nào cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định tại Khoản 5 Điều 17 Thông tư 24/2015/TT-BKHCN quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Công chức thanh tra chuyên ngành được xem xét cấp lại thẻ trong trường hợp bị mất do nguyên nhân khách quan, không thuộc trường hợp thu hồi theo quy định tại Khoản 6 Điều này. Việc cấp lại thẻ từ lần thứ hai trở lên do Chánh Thanh tra Bộ xem xét, quyết định trong từng trường hợp cụ thể.

   b) Hồ sơ cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành bao gồm:

   - Đơn đề nghị cấp lại thẻ, trong đó báo cáo, giải trình việc mất thẻ của công chức thanh tra chuyên ngành có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp;

   - Văn bản đề nghị của Tổng cục trưởng, Cục trưởng;

   - Danh sách người được đề nghị cấp Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành theo mẫu biểu BM 02 của Thông tư này;

   - 02 ảnh màu chân dung cá nhân, kiểu chứng minh thư khổ 23mm x 30mm, ảnh chụp không quá 06 tháng, ghi rõ họ tên, cơ quan, đơn vị phía sau ảnh và trên phong bì đựng ảnh của từng người.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp cấp lại Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 24/2015/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn