Trường hợp nào thu hồi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ?

Ngày hỏi:03/03/2018

Trường hợp nào thu hồi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bình Minh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp nào thu hồi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp thu hồi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ được quy định tại Khoản 6 Điều 17 Thông tư 24/2015/TT-BKHCN quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và cộng tác viên thanh tra ngành khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Công chức thanh tra chuyên ngành có quyết định thôi công nhận công chức thanh tra chuyên ngành;

   b) Công chức thanh tra chuyên ngành có quyết định buộc thôi việc hoặc bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc theo quy định của pháp luật;

   c) Công chức thanh tra chuyên ngành nghỉ hưu hoặc từ trần, mất tích khi đang công tác;

   d) Công chức thanh tra chuyên ngành bị tòa án kết tội bằng bản án có hiệu lực pháp luật;

   đ) Trường hợp đổi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành quy định tại Khoản 3 Điều 17 của Thông tư này hoặc Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành cấp không đúng quy định;

   e) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp thu hồi Thẻ công chức thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 24/2015/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn