Trường mầm non được thuê bao nhiêu nhân viên để nấu ăn cho trẻ?

Ngày hỏi:15/06/2019

Theo như tôi biết trường mầm non công lập được ký hợp đồng lao đồng lao động với bảo vệ và nhân viên nấu ăn cho trẻ. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi trường mầm non được thuê bao nhiêu nhân viên để nấu ăn cho trẻ? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Thủy Tiên - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường mầm non được thuê bao nhiêu nhân viên để nấu ăn cho trẻ?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì:

   1. Nấu ăn: Nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non có tổ chức bán trú thì được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn như sau: Cứ 35 trẻ nhà trẻ hoặc 50 trẻ mẫu giáo thì được ký 01 lao động hợp đồng để bố trí vào vị trí nấu ăn.

   2. Bảo vệ: Căn cứ vào điều kiện kinh phí, nhu cầu, nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non ký hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, nhưng không vượt quá 02 người.

   ==> Như vậy, tùy theo số lượng trẻ của trường mà nhà trường sẽ được ký hợp đồng lao động với bao nhiêu nhân viên để nấu ăn cho trẻ. Cứ 35 trẻ nhà trẻ hoặc 50 trẻ mẫu giáo thì được ký 01 lao động hợp đồng để bố trí vào vị trí nấu ăn.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn