Tự ý phá niêm phong đối với nguồn phóng xạ bị cơ quan nhà nước niêm phong thì bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Tự ý phá niêm phong đối với nguồn phóng xạ bị cơ quan nhà nước niêm phong thì bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống tại Hà Tĩnh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở tự ý phá niêm phong đối với nguồn phóng xạ bị cơ quan nhà nước niêm phong thì bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Minh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp tự ý phá niêm phong đối với nguồn phóng xạ bị cơ quan nhà nước niêm phongđược quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 42 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tự ý phá niêm phong, làm thay đổi vị trí, dấu vết được niêm phong đối với nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ khi nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ bị cơ quan thanh tra tạm giữ hoặc niêm phong.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp tự ý phá niêm phong đối với nguồn phóng xạ bị cơ quan nhà nước niêm phong. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn