Tuổi phục vụ cao nhất đối với cấp tá công an nhân dân

Ngày hỏi:12/11/2019

Bố tôi đang là trung tá công an nhân dân, đang ở tuổi 50. Cho tôi hỏi độ tuổi phục vụ cao nhất đối với vị trí của bố tôi là bao nhiêu? Nhờ giải đáp thắc mắc, cảm ơn nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tuổi phục vụ cao nhất đối với cấp tá công an nhân dân
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 30 Luật công an nhân dân 2018 quy định Hạn tuổi phục vụ cao nhất của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân quy định như sau:

   - Hạ sĩ quan: 45

   - Cấp úy: 53

   - Thiếu tá, Trung tá: nam 55, nữ 53

   - Thượng tá: nam 58, nữ 55

   - Đại tá: nam 60, nữ 55

   - Cấp tướng: 60.

   - Hạn tuổi phục vụ của sĩ quan giữ chức vụ, chức danh trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhưng không vượt quá hạn tuổi phục vụ cao nhất quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

   - Trường hợp đơn vị công an có nhu cầu, sĩ quan quy định tại điểm b, điểm c và nam sĩ quan quy định tại điểm d khoản 1 Điều này nếu có đủ phẩm chất, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khỏe tốt và tự nguyện thì có thể được kéo dài tuổi phục vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an, nhưng không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.

   - Sĩ quan Công an nhân dân là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp có thể được kéo dài hạn tuổi phục vụ hơn 60 đối với nam và hơn 55 đối với nữ theo quy định của Chính phủ.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì bố bạn đang là trung tá công an nhân dân, do đó hạn tuổi phục vụ tối đa của bố bạn là 55 tuổi. Tuy nhiên, nếu bố bạn được thăng cấp quân hàm lên thượng tá trong thời gian tới thì hạn tuổi sẽ được tăng lên 58 tuổi.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn