Tuổi phục vụ cao nhất đối với cấp úy công an nhân dân

Ngày hỏi:30/10/2019

Tôi là sĩ quan công công an, mạng quân hàm cấp đại úy, năm nay tôi 40 tuổi. Cho tôi hỏi hạn tuổi phục vụ cao nhất đối với quân hàm của tôi là bao nhiêu? Nhờ hỗ trợ, cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 30 Luật công an nhân dân 2018 quy định Hạn tuổi phục vụ cao nhất của hạ sĩ quan, sĩ quan Công an nhân dân quy định như sau:

   - Hạ sĩ quan: 45

   - Cấp úy: 53

   - Thiếu tá, Trung tá: nam 55, nữ 53

   - Thượng tá: nam 58, nữ 55

   - Đại tá: nam 60, nữ 55

   - Cấp tướng: 60.

   - Hạn tuổi phục vụ của sĩ quan giữ chức vụ, chức danh trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhưng không vượt quá hạn tuổi phục vụ cao nhất quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

   - Trường hợp đơn vị công an có nhu cầu, sĩ quan quy định tại điểm b, điểm c và nam sĩ quan quy định tại điểm d khoản 1 Điều này nếu có đủ phẩm chất, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khỏe tốt và tự nguyện thì có thể được kéo dài tuổi phục vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an, nhưng không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.

   - Sĩ quan Công an nhân dân là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp có thể được kéo dài hạn tuổi phục vụ hơn 60 đối với nam và hơn 55 đối với nữ theo quy định của Chính phủ.

   => Như vậy, Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đang giữ quân hàm cấp úy thì hạn tuổi phục vụ cao nhất là 53 tuổi, tuy nhiên nếu sau này bạn thăng cấp quân hàm lên cấp tá thì hạn tuổi cao nhất sẽ tăng lên. Ngoài ra, còn có một số trường hợp ngoại lệ bạn tham khảo quy định trên.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn