Tuyên truyền, phổ biến Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông

Ngày hỏi:01/09/2017

Tuyên truyền, phổ biến Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Ngân, sống tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Tôi đang tìm hiểu về Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tuyên truyền, phổ biến Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 1 Quyết định 1287/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì:

   - Bộ Ngoại giao thông báo nội dung Hiệp định cho tất cả các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng như đề nghị các cơ quan này thông báo nội dung Hiệp định cho các cơ quan sở tại có liên quan, đặc biệt là các hãng hàng không hoạt động tại sở tại để biết, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước.

   - Bộ Ngoại giao cập nhật nội dung của Hiệp định vào danh sách các điều ước quốc tế về miễn thị thực giữa Việt Nam và các nước, được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự (www.lanhsuvietnam.gov.vn) để các cơ quan, tổ chức và cá nhân quan tâm có thể truy cập, tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng.

   - Bộ Ngoại giao thực hiện việc chuyển thông tin về Hiệp định cho bộ phận phụ trách thông cáo báo chí thuộc Bộ Ngoại giao để chính thức đưa tin trên truyền thông về Hiệp định.

   - Các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình tuyên truyền, phổ biến nội dung Hiệp định tới các đơn vị, tổ chức trực thuộc biết, quán triệt thực hiện.

   Trên đây là nội dung tư vấn về tuyên truyền, phổ biến Hiệp định giữa Việt Nam và Chi-lê về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1287/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn