Tỷ lệ bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong kiểm toán nhà nước đối với cá nhân

Ngày hỏi:27/11/2018

Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Thanh Tùng, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi cần tìm hiểu quy định về công tác thi đua, khen thưởng trong kiểm toán nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tỷ lệ bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong kiểm toán nhà nước đối với cá nhân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn. (078***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tỷ lệ bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong kiểm toán nhà nước đối với cá nhân được quy định tại Điều 31 Quy chế Thi đua - Khen thưởng của Kiểm toán nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 2211/QĐ-KTNN năm 2018 như sau:

   1. Tỷ lệ bình xét các danh hiệu thi đua

   - Tỷ lệ cá nhân được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” không vượt quá 85% tổng số cá nhân đủ điều kiện bình xét thi đua.

   - Tỷ lệ cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” không quá 15% tổng số cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

   - Tỷ lệ cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp ngành” không vượt quá 5% tổng số cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

   Đối với các đơn vị cấp vụ có số lượng công chức, người lao động đủ điều kiện bình xét danh hiệu thi đua dưới 20 người, được bình xét 01 cá nhân đủ điều kiện đề nghị xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp ngành”.

   2. Tỷ lệ bình xét các hình thức khen thưởng

   - Tỷ lệ cá nhân được tặng Giấy khen không vượt quá 50% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

   - Tỷ lệ cá nhân được tặng Bằng khen không vượt quá 50% cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt 02 lần liên tục danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

   Trên đây là nội dung quy định về tỷ lệ bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong kiểm toán nhà nước đối với cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 2211/QĐ-KTNN năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn