Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương bao gồm những ai?

Ngày hỏi:19/09/2016

Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương bao gồm những ai? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên luật của ĐH Cần Thơ, vì mới học năm nhất nên có nhiều vấn đề em chưa được học và hướng dẫn. Em có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân các cấp, nhưng có vài điều chưa được rõ. Anh chị cho em hỏi: Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương bao gồm những ai? Rất mong nhận được sự giải đáp của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014 thì Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương được quy định như sau:

   - Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương gồm Chánh án, Phó Chánh án và một số Thẩm phán. Số lượng thành viên của Ủy ban Thẩm phán do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao quyết định theo đề nghị của Chánh án Tòa án quân sự quân khu và tương đương.

   - Phiên họp Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương do Chánh án chủ trì.

   Ủy ban Thẩm phán Tòa án quân sự quân khu và tương đương được quy định tại Khoản 1 Điều 57 Luật tổ chức Tòa án nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn