Ủy ban thừa nhận sai sót nhưng lại thoái thác giải quyết

Ngày hỏi:24/08/2015

Thưa các luật sư, xin quì vị tư vấn giúp gđ tôi một vần đề. Gia đình tôi đang đc tòa án giải quyêt vụ tranh chấp cho muơn nền nhà. Vì có giâý cho mươn đc chính quyền âp xác nhận và ủy ban xã xác minh lại và thừa nhận sai sót vì ko kiêm tra kỹ nên đã ký giấy cho người mượn nền chuẩn bi làm giấy qsdđ . Nhưng cùng thời điêm đó lại cò chũ trương hòa giá thêm phần đất phía trước cho những hộ liền kề và vì là nhâm lẫn nên đã nhân tiên của hộ ở nhờ. Nay dù đã nhận sai sót nhưng chính quyền không hủy hđ do nhầm lẫn đó mà lại yêu cầu hai bên tự thỏa thuận với nhau dù biết là ko thể. Họ dẫn luật lôí đi trong luật đất đai,... như vậy,gđ tôi bị mất mặt bằng buôn bán mà cả lối đi vào nhà cũng ko còn. Vậy chúng tôi phải làm sao ? Mong nhận được tư vần của các luật sư .

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn.

   Trường hợp này gia đình bạn đã khởi kiện ra Toà án là đúng thẩm quyền giải quyết (quan hệ dân sự đòi nhà, quyền sử dụng đất do cho mượn, thuê).

   Toà án sẽ xem xét, nếu có căn cứ Toà cũng có thể kết hợp huỷ quyết định cá biệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Việc UBND xã ký Giấy xác nhận về quyền sử dụng đất cho bên mượn nền nhà là trái với quy định, gia đình bạn cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành vi hành chính này ra Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn